Sunday , November 20 2016
Home > Search Engine Optimization > เทคนิคการทำ seo > SEO Advertising Agency ในบ้านเรา

SEO Advertising Agency ในบ้านเรา

seo advertising agency

seo advertising agency ในบ้านเราส่วนใหญ่จะเป็นแนวพูดมากกว่าทำ (ต้องบอกก่อนว่าความคิดนี้มันเป็นผมคนคิดเดียวครับ) เพราะจากประสบการณ์ที่ผ่านมา รวมถึงที่ผมได้เจอมานั้น ผมกล้าบอกได้เลยว่า ตอนที่คุยกันก่อนจะรับ keyword เอาไปรับผิดชอบนั้น ทาง seo advertising agency ก็บอกว่า ผมอยากได้อันดับนั้นไหนเดี๋ยวเค้าจะจัดให้ แต่ถ้าผมอยากได้อันดับที่ 1 ถึง 3 ในคำค้นหานั้นๆ ราคาจะค่อนข้างแพงมากนะครับ ซึ่งคำนี้ผมกล้าบอกเลยว่า มักจะได้ยินจาก agency เจ้าต่างๆ อย่างแน่นอนครับผม

ซึ่งก็ต้องบอกไว้เลยว่าเรื่องเงินนั้นผมมันไม่มีปัญหาเลยครับ แต่พอถึงเวลาที่ต้องส่งงานจริงๆ ตอนครบกำหนดตามที่ได้คุยกันไว้ 3 – 4 เดือน อันดับก็ทำไม่ได้ตามคำที่พูดเอาไว้ ไม่ได้เหมือนตอนแรกที่เราได้คุยกันเลย เท่านั้นยังไม่พอนะครับ เหล่าบรรดา agency ต่างๆ ก็มักจะงัดสารพัดเหตุผล โถมกระหน่ำเข้ามาบอกผมมากมาย ซึ่งถ้าถึง ณ จุดที่ต้องเอางาน ไม่ว่าเหตุผลไหนผมก็ไม่อยากจะฟังแล้วล่ะ เพราะผมคิดว่านั้นมันเป็นปัญหาของทาง SEO Advertising Agency ที่ต้องจัดการเอาเอง หลายครั้งต่อหลายครั้งที่ทาง Agency นั้นทำไม่ได้ตามเป้าหมาย

ผมว่าสิ่งที่ SEO Advertising Agency ควรจะต้องมี

  1. ควรจะวิเคราะห์ถึงปัญหาแล้วรีบแจ้งลูกค้าก่อนที่จะถึงกำหนดส่ง keywords
  2. พูดตามความสามารถที่มี อย่าพูดอะไรเกินความเป็นจริง
  3. อย่ามองแต่เงิน จนลืมวิเคราะห์ความ ยาก-ง่าย ของ keyword นั้นๆ
  4. ควรลองมือทำอย่างจริงจัง และต่อเนื่อง
  5. อธิบายความเป็นไปได้ต่อลูกค้า บางครั้งลูกค้าไม่รู้หรอกว่า keyword นี้มันยากหรือง่าย
  6. จริงใจ! ห้ามโกหกลูกค้า พูดตามความเป็นจริง ไม่ว่าสถานการณ์จะเลวร้ายขนาดไหนก็ตาม
  7. อย่าดิสเครดิต Agency เจ้าอื่น เพราะนั้นเป็นเพื่อนร่วมสายอาชีพของคุณ
  8. อย่าทำโดยขาดจรรยาบรรณ (ทุกสายงานมันมีกฏ-กติกา ในตัวของมันอยู่แล้ว)
  9. รักในสิ่งที่คุณกำลังจะทำอยู่

แต่ผมก็ต้องบอกว่า SEO Advertising Agency ในบ้านเราที่ดีๆ ก็ยังมีอยู่ ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเลยซะทีเดียว เพียงแต่ว่าคุณจะโชคดีขนาดไหนเท่านั้นเองครับ สุดท้ายแล้วที่ผมเขียนบทความนี้มา ผมก็แค่อยากจะทำให้ agency เจ้าหนึ่งรับรู้ว่า คุณควรจริงใจและตรงไปตรงมากับลูกค้าให้มากกว่านี้ ไม่ใช่ keyword ง่ายก็บอกว่ายากอะไรแบบนี้ ถ้าจะมาไฟต์กับผมก็ดูรุ่นหน่อย ผมให้ 2 เลย เข้าใจ๊ป่ะ ? :D

About Tesser

ความสุขของผมคือได้เล่าเรื่องราวที่เจอมาในแต่ละวัน หรือสิ่งที่คิดเอาไว้ในหัว ให้มันออกมาในแบบที่มันเป็น แล้วถ้ามันยิ่งทำให้คนอ่านมีความสุข ผมก็ยิ้มแย้ว :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*