Sunday , November 20 2016
Home > Review > รีวิว intuos 5 touch และความรู้สึกใช้งานในครั้งแรก
รีวิว intuos 5 touch และความรู้สึกใช้งานในครั้งแรก
รีวิว intuos 5 touch

รีวิว intuos 5 touch และความรู้สึกใช้งานในครั้งแรก

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ผมได้ไปโดนเมาส์ปากกามาใหม่ ตอนแรกก็นั่งหาข้อมูลอยู่นานครับว่าจะเอารุ่นไหนดีเพราะผมก็ไม่ได้วาดจะรูปเก่งอะไรมากมาย จะใช้อะไรที่มันเกินตัวผมว่ามันก็กะไรอยู่ และด้วยงบที่จำกัดที่ 14,000 บาทด้วย ผมก็เลยฟันธงขอเลือกเป็นไอ้เจ้า intuos 5 ไซด์ M นั่นเอง ผมซื้อมาในราคาที่ 13,900 บาท ครับ เกือบเกินงบเลยทีเดียว

สำหรับ intuos 5 ตัวนี้เพื่อนๆ ของผมบางคน ยังบอกอีกว่า “เฮ้ยย! มึง ตัวนี้มันไม่ธรรมดาแล้วนะเว้ย ตัวนี้มันก็โอเค ดีมากเลยนะ” มันก็ยิ่งทำให้ผมมั่นใจไปอีกว่าอย่างน้อยผมก็ตัดสินใจไม่ผิดล่ะว่ะ ฮ่า ๆ เอาน่าใช้ทั้งทีก็ของให้มันดีหน่อยก็ได้ว่

เวิ่นเว้อมาตั้งนาน ทีนี้ก็มาดูกันครับว่าในกล่องนั้นมีอะไรให้บ้างครับ

รีวิว intuos 5 touch

นี่เป็นหน้าตากล่องด้านนอกของ intuos 5 เรียบๆ ดูดี สมราคาของมันซะเหลือเกิน แต่สงสัยว่าทำไมกล่องมันถึงต้องทำมาใหญ่ขนาดนี้ว่ะ จริงๆ เทสว่านะ แม่งคงแพงที่กล่องนั่นแหละ 55+ (แซวครับ)

รีวิว intuos 5 touch

แกะมายังเจอกล่องอีกชั้นครับ ชั้นนี้เป็นกล่องสีดำ ดีไซน์มาได้ simple แต่ดูดีซะจริงๆ

รีวิว intuos 5 touch
รีวิว intuos 5 touch

ข้างในกล่องก็มีเพียงแค่นี้เองแฮ่ะ ภายในมีการห่อถุงพลาสติกมาไว้อย่างดีเลยครับ

รีวิว intuos 5 touch
รีวิว intuos 5 touch

พอเปิดออกมาในกล่อง intuos 5 ภายในมันก็มีเพียงเท่าเนี๊ยครับ มีคู่มือ , ตัว pad , สาย usb , ปากกา , แผ่นไดรฟ์เวอร์ , ที่วางปากกา เท่านี้จริงๆ ฮ่า ๆ

รีวิว intuos 5 touch

หน้าตาตัว pad เอาไว้เขียน (ปกติเค้าเรียกว่าไรไม่รู้อ่ะครับ) ค่อนข้างที่จะใหญ่กว่าที่เทสคิดเอาไว้เยอะเลยล่ะครับ เพราะตอนแรกที่คิดว่าคงใหญ่กว่า Bamboo ที่ผมได้เคยสัมผัสมานิดเดียวเท่านั้น แต่ขนาด M ค่อนข้างใหญ่กว่าเยอะ แต่เทสว่าสะดวกกว่าด้วยนะ มันใหญ่ดี อิอิ

รีวิว intuos 5 touch

และรูปสุดท้ายผมขอจบด้วยรูปนี้ดีกว่า ซึ่งเป็นอุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมด ก็มีเพียงเท่านี้แหละ ฮ่า ฮ่า เพื่อนๆ บางท่านผมอ่านในเน็ตเค้ามีแถมถุงให้ด้วยนะ แต่ของผมแถมกล่องกับใบเสร็จครับ เย้ เย้ๆ เยอะกว่าชนะ

ส่วนขั้นตอนในการใช้งาน เดี๋ยวผมจะเอามาเขียนรีวิวอีกทีนะครับ เดี๋ยวเทสคงต้องขอตัวไปลองใช้งานก่อนแล้วกัน ฮิ้วว.. กำลังอยู่ในช่วงเห่อของใหม่น่ะครับ อิอิ

รีวิว intuos 5 touch

รูปด้านบนเทสได้ลองวาดโดย intuos 5 บอกตรงๆ แบบไม่ได้รับค่าสปอนเซอร์เลยนะครับ ว่าชอบสัสสสส !! มันไม่ได้ยากอย่างที่คิดไว้เลยครับผม ฮ่า ฮ่า ๆ ต่อไปเทสก็จะพยายามเค้นผลงานปัญญาอ่อนออกมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันเรื่อยๆ น๊าาา สำหรับวันนี้เทสขอจบเพียงเท่านี้ดีฟร่า บั๊ยบายครับ :)

About Tesser

ความสุขของผมคือได้เล่าเรื่องราวที่เจอมาในแต่ละวัน หรือสิ่งที่คิดเอาไว้ในหัว ให้มันออกมาในแบบที่มันเป็น แล้วถ้ามันยิ่งทำให้คนอ่านมีความสุข ผมก็ยิ้มแย้ว :)

2 comments

  1. @เอ กนก  ด้วยความยินดีครับผม :)

  2. เอ กนก

    ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*