Sunday , November 20 2016
Home > ข่าว > คนเล่าข่าว > iPhone 5 และ iPad 3 เริ่มขายวันไหน ?

iPhone 5 และ iPad 3 เริ่มขายวันไหน ?

iPhone 5 และ iPad 3 เริ่มขายวันไหน ?

กระแสข่าวลืออันสุดแสนน่าเบื่อในปีนี้คือ iPhone 5 จะวางขายเมื่อไหร่ และ iPad 3 จะมาเมื่อไหร่ แล้วมันจะมาจริงๆเหรอ ผมจำได้ว่าข่าวนี้ลือกันตั้งแต่สิ้นปีทีแล้ว จนถึงตอนนี้ก็เข้ากลางปีแล้วก็ยังลือกันแบบไม่จบสิ้น จนตอนนี้กลายเป็นกระแสวิตกจริตกันไปซะแล้ว ด้วยความที่ห่วงหน้าพะวงหลังไง จะซื้อ iPhone 4 ก็กลัว iPhone 5 จะมาอะไรทำนองนี้ ก็เลยรอ รอ รอ แล้วก็รอ จนกระทั่งจนถึงปัจจุบันนี้ ฮ่า ฮ่า :) สรุปก็ยังไม่ได้ซื้อมาใช้ซักเครื่องเดียวเลย 55+ สมน้ำหน้ากันไป

ส่วนตัวนั้นผมเคยโดนกระแสนี้มาแล้วรอบหนึ่ง เรื่องมันมีอยู่ว่า เนื่องจากครั้งที่แล้วผมได้ไปถอย iPhone 3GS 32GB สีขาว ได้แค่ 3 อาทิตย์เท่านั้น iPhone 4 ก็ได้ออกวางขาย ซึ่งผมนั้นอยากจะกรี๊ดดด..ให้แต๋วแตกซะจริงๆ แต่ทำไงได้ซื้อมาแล้วก็ทำใจไป ซึ่งตอนที่ iPhone 4 จะออกมาวางขายนั้น ไม่ได้มีกระแสอะไรเลย อยู่ๆ ทาง Apple ก็ประกาศวันที่จะวางสินค้าซะงั้น หลังจากนั้นไม่กี่อาทิตย์ iPhone 4 ก็ได้เข้ามาวางขายที่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย (T^T)”

ทำไมหลายคนถึงคิดว่ามันใกล้จะออกหน่ะเหรอ ก็เพราะว่าครั้งที่ iPhone 4 ออกมาไง มันออกมาต่อจาก iPhone 3GS เครื่องขาวมา iPhone 4 ก็ออกมานั่นเอง รอบนี้เลยทำให้หลายคนฝั่งใจเจ็บเก็บเหตุการณ์นี้ และคิดว่าเมื่อ iPhone 4 เครื่องขาวออกมา iPhone 5 ต้องออกมาอีกแน่ๆ ฮ่า ฮ่า แต่เปล่าเลยครับ มันไม่ได้เป็นแบบที่สาวกหลายท่านคาดคิดเอาไว้เลยแม้แต่น้อย

ผมก็ชอบนั่งคิดเล่นๆเหมือนกันนะว่า ถ้าเกิดคู่แข่งทางการตลาดเป็นคนสร้างกระแสให้ iPhone 5 ล่ะ ผลมันจะเป็นยังไงน๊า แต่หลายคนคงคิดว่าเมิงจะบ้าเหรอ คู่แข่งจะมาสร้างกระแสให้กันทำไม มันก็จริงอย่างท่ีบอกนั่นแหละเน๊อะ ใครจะบ้ามาสร้างกระแสให้ลูกค้าว่ะ 55+ แต่ถ้าเป็นผมนะ ผมก็จะทำครับ เพราะผมนี่แหละจะสร้างกระแสให้ลูกค้าเอง เพราะลองคิดดูนะว่าถ้าเกิดสร้างกระแสด้านลบสำเร็จนะ ที่นี้แหละครับ หึหึ! Apple ก็ Apple เหอะ งานงอกได้เหมือนกันนะคร๊าฟฟฟ.. (เรื่องเลวๆผมอ่ะคิดได้สบายมาก 555+)

เรื่องสมมุติของผมมันก็มีอยู่ว่าเมื่อ iPhone 4 ได้เริ่มวางขาย แล้วผมเกิดเป็นคู่แข่งทางการตลาดที่แสนเลว ผมก็จะสร้างกระแสเกี่ยวกับ iPhone 5 เลยครับ ถามว่าทำไมต้องรีบสร้างกระแสหน่ะเหรอ ก็เพราะมันจะทำให้ผู้ซื้อเกิดความลังเลใจไงล่ะครับ เพราะกลัวว่าถ้าซื้อ iPhone 4 แล้วเดี๋ยว ไอโฟน5 จะออก ก็จะทำให้ยอดขาย iPhone 4 ตกอย่างแน่นอน เพราะผู้คนก็จะรอซื้อ iPhone 5 เลยทีเดียว แต่ถ้าไอโฟน 5 ออกมาจริงล่ะยอดความคิดแสนเลวอันนี้ของผมก็จะเน่าไป 55+

ในทางกลับกันครับ ถ้าไอโฟน5 ยังไม่ได้เริ่มผลิตล่ะ อะไรจะเกิดขึ้น ก็ยอดขาย iPhone 4 ก็จะไม่ได้ตามเป้าเลยหน่ะซิ เพราะแต่ละคนก็รอที่จะซื้อ iPhone 5 ที่เป็นแค่เรื่องนิยายอ่าดิ๊ ฮี่ ฮี่ เป็นไงครับ ความคิดผมมันช่างแสนเลวเลยแหม่ะล่ะ 55+ และเรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องจริงและไม่จริงก็ได้ แต่ส่วนตัวลึกๆผมยังมองว่ามันน่าผิดสังเกตุ เพราะว่ากระแสข่าวลือนี้มันมาตั้งแต่สิ้นปี 53 ว่า iPhone 5 จะเข้าเดือนนั้นเดือนนี้ จนตอนนี้ที่ผมเขียนบทความนี้อยู่ก็ปาเข้าไปเดือนที่ 7 ปี 54 เข้าให้แล้ว แต่แล้วก็ไร้วี่แววเหมือนทุกๆครั้งไป (>,,<)”

แต่ถ้าข่าวลือแบบนี้ไม่เกิดขึ้นส่วนตัวผมคิดว่ายอดขาย iPhone 4 อาจจะถล่มทลายกว่านี้ก็ได้ครับ สุดท้ายกระแสนี้ไม่ว่าใครจะเป็นคนสร้างก็ไม่สำคัญ แต่ถ้ามันเป็นกระแสด้านลบ ผมว่าทาง apple คงต้องเผชิญกับกระแสมรสุมลูกใหญ่ ที่ตัวเองเป็นผู้ก่อไว้เลยทีเดียวครับ :)

About Tesser

ความสุขของผมคือได้เล่าเรื่องราวที่เจอมาในแต่ละวัน หรือสิ่งที่คิดเอาไว้ในหัว ให้มันออกมาในแบบที่มันเป็น แล้วถ้ามันยิ่งทำให้คนอ่านมีความสุข ผมก็ยิ้มแย้ว :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*