Sunday , November 20 2016
Home > บทสรุปเกม iOS > ข้อมูลเกม Clash of Clans
ข้อมูลเกม Clash of Clans

ข้อมูลเกม Clash of Clans

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอมาแนะนำ App มันส์ๆ แบบจัดหนักของค่ายแอปเปิ้ลสักหน่อยเหอะ เพราะผมรู้สึกว่ามันทำให้ผมติดงอมแงมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผมก็เลยขอขี้จุ๊เอาเองว่าเกมนี้แม่งโคตรมันส์เอาซะดื้อๆ เลยแบบนี้แหละ ฮ่า ฮ่า ๆ จริงๆ แล้วเกมนี้ก็ค่ายเดียวกับที่ทำเกม Hay Day เกมปลูกผักอันโด่งดังนั่นแหละ

ลักษณะเกมเป็นอย่างไร

เกมนี้เป็นแนววางแผนนิดนึงครับ คือมึงก็ต้องมีหัวบ้างอ่ะ ไม่ใช่สักแต่ว่าเล่นๆ (กัดจิกๆ) ถ้าจะให้ผมอธิบายแบบง่ายๆ ก็คือสร้างฐาน สร้างทหาร แล้วก็เอาไปตีชาวบ้านเค้า ฮ่า ฮ่า (ตรงนี้แหละที่มันส์!) ซึ่งฐานกับทหารของเราก็สามารถอัพเกรดได้ ที่สำคัญ! สามารถเข้าแคลนกับเพื่อนได้ ให้เพื่อนช่วยส่งทหารมาช่วยเราได้ จบป่ะ!

ดาวน์โหลด Clash Of Clans ยังไง?

ขนาดเกม : 44.6 MB
เครื่องที่เล่นได้ : iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S, iPhone 5, iPod touch (รุ่น 3), iPod touch (รุ่น 4), iPod touch (รุ่น 5) และ iPad ต้องใช้ iOS 4.3 ขึ้นไป
ดาวน์โหลด Clash Of Clans

ดาวน์โหลด Clash Of Clans

แนะนำเมนูการเล่นเบื้องต้น

อยากรู้ว่าเมนูไหนใช้ทำอะไร ก็ดูที่ตัวเลขเอาแล้วกัน แล้วค่อยไล่ลงไปอ่านรายละเอียดตามตัวเลขที่ดูไว้ข้างล่างนะ เขียนเอาไว้แบบละเอียดสัด! ( แต่ถ้ายังไม่เข้าใจอีก พวกเมิงก็อย่าเล่นเลยเหอะ กากเปล่าๆ )

อธิบายการเล่น clash of clans

1 ตรงนี้เราเอาไว้รับเควสครับ เกมจะคอยบอกเราว่าต้องทำลายฐานอะไรของคู่ต่อสู้ และต้องอัพเกรดฐานเราเท่าไหร่ แล้วจะได้เพชร หรือไม่ก็ค่าประสบการณ์เท่าไหร่ คือยังไงพวกเมิงก็เปิดเข้าไปดูบ้างนะ
2 ถ้วยทองจะได้มาก็ต่อเมื่อเราไปตีเมืองของชาวบ้านเค้า ถ้วยตรงนี้ถึงจะเพิ่มขึ้นมา และอีกอย่างคือจะบอกถึงความเทพ หรือไม่ก็กากของเมิงด้วยครับ
3 ดาวฟ้าและแถบฟ้าๆ ตรงนี้จะบอก ชื่อ เลเวล และค่าประสบการณ์ของเรา ( ซึ่งจะได้มาก็ต่อเมื่อเราทำเควส สร้างเมืองของเรา และไปตีชาวบ้านครับ )
4 Builder ก็คือ คนงานที่ใช้หรับสร้างฐานของเรา (แต่ผมขอเรียกนายช่างนะ) เช่น ตัวอย่างฐานของผมในรูป คือ 2/5 หมายถึง มีนายช่าง 5 คน แต่ใช้ได้แค่ 2 คน เพราะที่เหลืออาจจะสร้างส่วนอื่นอยู่ 3 คนครับ จบป่ะ?
5 Shield ตรงนี้คือ เราสามารถใช้ Gem (ง่ายๆ ก็เงินนั่นแหละสัส) ซื้อโลห์มาเพื่อป้องกันฐานของเราจะกี่วันก็ว่าไปมีตั้งแต่ 1 วัน , 2 วัน , 1 อาทิตย์ แต่เราก็จะไม่สามารถบุกเค้าได้เช่นกันครับ แต่บ้างครั้งหากฐานเราโดนบุกปล่อย เกมอาจจะใส่โลห์ให้เราแบบอัตโนมัติแบบ 1 วัน ให้เราแบบฟรีๆ
6 Gold (ทอง) ทองตรงนี้เราสามารถหาได้จากเหมืองทอง (Gold Mine) ของเราเอง (ถ้ารอเก็บจากเมืองทองของเรา จำนวนทองก็จะตามเลเวลของเหมืองด้วยครับ) หรืออาจจะไปตบเอาทองจากเมืองคนอื่นเค้าก็ได้
7 Elixir (ผมขอเรียกน้ำยา) น้ำยาตรงนี้สามารถหาได้จากโรงสร้างน้ำยาของเราเอง (ซึ่งจะได้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการอัพเกรดของเรา) หรือไม่ก็ไปตบเอาของชาวบ้านเค้า
8 Gem (เพชรเขียว) เราสามารถหาได้จากการตัดต้นไม้ภายในฉาก การทำเควส หรือว่าซื้อด้วยเงินจริง (ไม่แนะนำให้ซื้อเงินเลยนะครับ)
9 Setting ตรงนี้เอาไว้ตั้งค่าเสียงภายในเกมครับ รวมถึงเปิดปิดการเชื่อมต่อผ่าน Facebook ด้วยนะ
10 เชื่อมต่อผ่าน Facebook คือ สามารถชวนเพื่อนใน Facebook มาเล่นกับเราด้วย
11 Shop อันนี้เอาไว้สร้างฐานต่างๆ ตามเลเวลไปเรื่อยๆ ยิ่งเลเวล Town Hall ของเราเลเวลสูงก็จะยิ่งสร้างได้เยอะ
12 Attack คือ เวลาเราจะไปตีเมืองของคนอื่นเค้า ก็กดตรงนี้เลย หรือไม่ก็ตีตามด่านก็ได้ในกรณีที่ไม่อยากสู้กับคน
13 Tournament ตรงนี้คือ จะบอกว่าแคลนเราอยู่อันดับที่เท่าไหร่ และแคลนคนอื่นๆ อันดับเท่าไหร่ รวมถึงอันดับของผู้เล่น ทั้งในประเทศ และต่างประเทศเลยทีเดียว
14 ซองจดหมาย ตรงนี้จะคอยบอกว่าใครมาบุกเราเวลาเราไม่อยู่หน้าจอในเกม จะบอกละเอียดมากขนาด Replay เป็นวีดีโอดูได้เลยว่าบุกอย่างไร ใช้ตัวอะไรบุก แล้วได้เงิน ได้น้ำยาเราไปเท่าไหร่ ละเอียดสัสอ่ะตรงนี้
15 ช่อง Clan (แคลน) คือ ตรงนี้เอาไว้พูดคุยกับเพื่อนในแคลนของเรา หรือเอาไว้คุยในแคลนอื่นก็ได้ และว่าเอาไว้ดูว่าเพื่อนของเราในแคลนนั้นต้องการทหารหรือเปล่า

รายละเอียดของใน Shop

สำหรับรายละเอียดของใน Shop นั้นพวกเมิงก็กดเข้าไปดูเลยเอาเองเลยล่ะกัน ในนี้จะบอกว่าฐานไหนต้องใช้เงิน & ใช้น้ำยาเท่าไหร่ แล้วอัพใช้เวลากี่วัน เลเวลอะไรถึงจะอัพได้ ไม่เข้าใจมึงก็เม้นถามเอาแล้วกันนะ จุ๊ฟ ๆ

46 comments

 1. เผลอกดลบ playสโตร์ พอมาดูอีกที ไม่มีเกมโหลดไม่ได้ ต้องทำไง

 2. อยากรู้มากคับเป็นเหมือนกัน 2 เคืองเลย เวล 98/83 แล้วเครียดเลย

 3. สอบถามค่ะริ้งเกมส์กับเฟสบุ๊คพอโหลดเกมส์ไหม่ต้องทำไงค่ะอยากได้บ้านเดิม

 4. ผมเข้าเล่นไม่ได้พอเข้ามันก็ดีดมาหน้าhomepageทำไงดีครับ(iPhone)

 5. ออกจากแคลนเก่า แล้วอยากเข้าไปใหม่ แต่เซิชหาชื่อแล้วไม่เจอ ต้องทำยังไงค่ะถึงจะได้เข้าไปอยู่เหมือนเดิม

 6. ชยนนท์ นิสัน

  บ้านคัยหายทักแชทผมมา เด่วผมทำให้ฟรีคับ ต่อให้ไม่ได้เชื่อมอะไรเลยก้อด้ายคับ
  เฟสผม เพื่อนๆมันเรียกญามาน

  • ช่วยด้วยคะ บ้านหาย จำไอดีไม่ได้

  • @ คุนชยนนท์ นิสัน. ทำงัยคับล้างเครื่องแล้วโหลดมามันให้เริ่มใหม่หมดเลย จำจีเมล์ก็ไม่ได้ เคยกดเชื่อม จีเมล์ไวยุ

  • สายยน

   หวัดดีครับพอดีโทรศัพท์พังเอาไปซ่อมกลับมาเล่นเกมส์ไม่ได้และก็จำเมลที่เคยโหลดในครั้งแรกไม่ได้ด้วยครับมีวิธีใหมครับ

  • ผมเข้าไอดีเดิมไม่ได้ครับ ช่วยหน่อย

  • จำได้ ทำไงคับ

 7. รู้วิธีลดถ้วยเพื่อจะรับเพื่อนเข้าแคลน…..รึเป่าค่ะ..!!!!

 8. เอิร์ท

  ผมอยากย้ายจากไอโฟนมาซัมซุงต้องทำไงคับ

 9. อย่าเพิ่งด่านะค่ะ อยากถามว่า เริ่มเล่นครั้งแรกมีเพชรยุ่ 500 แล้วยุ่ๆมองอีกทีเหลือ 200 มันหายไปไหนอะค่ะ เพราะมันสอนเล่นยุ่เลย พอเล่นจิงหายครึ่งนึง

  • อ่อ นั้นเป็นเพราะว่า เขาสอนคุณซ่สง budding’hung ครับ. เเคลนผม Metting_point ครับ ชื่อตัวละครผม Markky~~4/5ครับ

 10. มีเกมใน ไอโฟน ต้องการลบเกมครับ แต่พอลบไปแล้ว พอลงเกมใหม่อีกที ก้กลับมาเป็นของเดิม

  ช่วยบอกวิธีลบทีคครับ

 11. บ้านหาย
  แต่ไม่ได้เก็บไว้ที่gmail
  พอรีเฟตเคึ่องแล้วโหลดเกมมาเลี่มใหม่เลย
  อยากได้บ้านเก่าคึนต้องทำไง
  บ้านเวล9.เวลเกม95แระ……เสียดาย

 12. ถ้าเราใช้เพชรซื้อโล่มาป้องกันบ้าน
  แล้วถ้าเราบุกโล่จะหายป่าวคับ
  ขอคำตอบหน่อยนะคับสงสัยจิงๆคับ

 13. หัสดิน

  อยากกลับแคลนเก่าทำไงอ่ะ

 14. พี่ผมเอาโทสับผมไปเข้า id เค้าแล้วเล่นมันเล่นได้ แต่ที่นี้ผมกลับมาใส่ Id ผมใันดึงมาไม่ได้ทำงัยได้อ่าครับ ลองทำทุกวิธีแล้วทำไม่ได้ เวล76 แล้วเสียดาย ช่วยที่ครับขอบคุนคับ

 15. คือผมจะถามว่า ผมเคย โอนเกมจาก andriond มาiosแล้วรอบหนึ่ง แร่ะคราวนี้ผมจะโอนจาก ios มา andriond เครื่องใหม่ โดยที่andriond เครื่องเก่าไม่อยู่แล้ว แร่ะจำไอดีgoogle+ไม่ได้แล้ว พอจะมีวิธีไหนบางคับ คัยรู้ช่วยรบกวนทีคับ

 16. ดีคับ

 17. คือในไอโพนผมบ้านเวล65 แต่อยากเล่นในไอแพด ก็ลองทำดู. ทำไปทำมา. มันห้พิมพ์คำว่าคอนเฟริม. พอกดโอเค. ปุ๊บ กลายเป็นบ้านเวล 1 ทั้งสองเคร่ืองเลยครับ. ช่วยด้วยครับ

 18. ถามครับ

 19. อยากสอบถามค่ะ….รางวัลของการขึ้นวัลมีช่วงภ้วยเท่าไหร่และได้เพชรเท่าไหร่…..ช่วยตอบด้วยนะขอบคุณค่ะ

 20. คือการที่บ้านใหญ่เวลสูงมีผลต่อการบุกหรือป้องกันปะคับ

  • มีครับผม บ้านที่เลเวลสูงขึ้น ก็จะมีพลังป้องกันที่มากขึ้นตามไปด้วยครับผม

 21. อย่ากถามว่า มีวิธี ดรอป เพรชมะอะ หรือ ต้องซื้อ เงินจริงอย่างเดียว พอดีเห็นในรูปอะ บ้านช่างมีตั้ง4หลัง เลยอยากได้เครตลับการเล่นหน่อย พอดีมือใหม่หัดขับ..

  • @TheZeeD : วีธีดรอปก็พอมีอยู่นะครับ คือ ตัดต้นไม้ที่มันขึ้นมารอบๆ เมืองของเรานั้นแหละครับ กับอีกวิธีจะเป็นการทำเควสที่ทางเกมส์กำหนดมาครับ นอกเหนือจากนั้นก็ต้องเติมเงินอย่างเดียวเลยครับผม

 22. Drunkgirls Honeybee

  มีเรื่องรบกวนค่ะ.. พอดีโหลดเกมส์นี้ไว้ที่ iphone แล้วมีการโอนข้อมูลมาที่ android คือต้องการเล่น 2 เครื่องแต่ 1 id หนะค่ะ แล้วต่อมาเราลบเกมส์ใน android ไปค่ะ พอจะย้ายแคลนจาก iphone กลับมา มันกลับหาไม่เจออ่ะคะ แต่เกมส์ใน iphone ยังเล่นได้อยู๋นะค่ะ เพียงแต่ไม่สามารถย้ายได้ จะทำอย่างไรดีคะ

  เพราะตอนนี้จะย้ายจากเครื่อง iphone ไปอีกเครื่องค่ะ ถ้าพอจะทราบวิธี รบกวนหน่อยนะคะ พยายามมาหลายวิธีแล้วค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

  • @Drunkgirls Honeybee : จริง ๆ มันสามารถย้ายได้นะครับ แต่มันต้องเชื่อมกับ Facebook อ่ะครับ แล้วเวลาเราเล่นเกมจะถามว่าต้องการซิงค์กับข้อมูลเก่าหรือเปล่า เราก็พิมพ์ว่า CONFIRM แค่นั้นข้อมูลต่างๆ ก็จะกลับมาเลยนะครับ แต่ในกรณีย้ายจาก iphone ไปเป็น android นี่ผมต้องขออภัยด้วยครับ เพราะผมยังไม่เคยลองย้ายข้ามระบบปฏิบัติการเหมือนกันอ่ะครับผม

 23. เล่นเกมส์ Clash of clan มาถึง Level 52 แล้วครับ แต่มีเหตุไม่คาดฝัน คือ เปิดไม่ได้ เนื่องจากความจำในตัวเครื่องเต็ม ผมจึงไล่ลบในส่วนที่ไม่ได้ใช้ออกจากเครื่อง แล้วพลาด ไปลบแคชและล้างข้อมูลออกไป ปรากฏว่าเข้ามาอีกทีให้เรื่มต้นใหม่ครับ ทำอย่างไรจึงจะกลับไปเล่น Level เดิมได้ครับ

  ช่วยเหลือหน่อยใช้ปฏิบัติการ Android ครับ

  • ไร้นาม

   ได้เชื่อมกับกลูเกิลรึป่าวครับ ถ้าไม่เชื่อมก็ต้องจำใจครับ แต่ถ้าเชื่อมก็ให้เชื่อมใหม่เป็น gmail เดิมครับ แล้วมันจะโหลดหมู่บ้านขึ้นมาให้เองครับ

  • ชยนนท์ นิสัน

   ไม่เชื่อมก้อทำได้คับ

 24. ถามเรื่องการคุยกันในเกมน่อยคับคือถ้าเราจะกดที่มันเปนรูปหน้าตาอ่ะคับต้องทำยังไง

 25. สอบถามหน่อยค่ะ คือว่า restore ไอแพด พอเข้าเกม clash of clan มันเริ่มเล่นใหม่เลย จะดึงข้อมูลเก่าต้องทำไงคะ???

  • เกมส์ Clash Of Clans ใช้ Game Center ดึงข้อมูลกลับมาได้เลยครับผม แล้วเกมส์จะถามเราว่าต้องการใช้ข้อมูลเก่าไม๊อ่ะครับ :)

  • เเล้วมันให้พิมอะไรหรอครับ

  • แร้วถ้าเป็นแอนดรอยหละค่ะ จะดึงข้อมูลเก่ากลับมายังไง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*