Sunday , November 20 2016
Home > Idea+ > Thinking > ซื้อ Adobe Creative Cloud ลิขสิทธิ์แท้ หรือแค่โลกสวย
ซื้อ Adobe Creative Cloud ลิขสิทธิ์แท้ หรือแค่โลกสวย

ซื้อ Adobe Creative Cloud ลิขสิทธิ์แท้ หรือแค่โลกสวย

Adobe ชื่อนี้ผมว่าคนส่วนมาก 90% จะรู้จักกันเป็นอย่างดี และวันนี้ผมจะขอหยิบเรื่องมาเล่า ก็เห็นจะไม่พ้นเรื่องลิขลิทธิ์ของไอ้เจ้าโปรแกรมทั้งหลายของค่ายนี้เค้านะครัช ในบ้านเรานั้นเรื่องลิขสิทธิ์คงพูดกันยากม๊าก..  (ลากเสียงยาวๆ)

ผมจะพูดอะไรเกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Adobe ตัว Carck มากก็ไม่ได้ครับ ถ้าให้พูดตรงๆ เลยผมก็เคยใช้ Adobe ตัว Crack ของเค้า แต่ผมก็ไม่อายที่จะเอาพูดนะ เพราะมันคือเรื่องจริงอ่ะ แล้วเป็นเรื่องจริงที่เราต้องรับให้ได้ด้วย จะมาโลกสวยว่ากูไม่เคยใช้ของเถื่อนเลย แบบนั้นมันก็ไม่ถูกหรอก อันนั้นอ่ะมันคือพวกโลกสวยของจริง แล้วถ้าถามผมว่าแล้วทำไมเมื่อก่อนมึงถึงใช้ตัว Crack อ่ะ

เพราะเมื่อก่อนเค้าขายเป็นแบบแผ่นเป็น Package เลยอ่ะ ก็พี่เค้าเล่นขายแบบมัดรวมมาเลย ซึ่งราคาคงไม่ต้องพูดถึงสามัญชนคนธรรมดาอย่างผมนั้นไม่สามารถที่จะไปแตะได้เลยครับ อย่างตัว Adobe Creative Suite 6 Master Collection ชุดนี้ ราคาซื้อครั้งแรกโดยประมาณก็ 92,000 กว่าบาทแล้ว

แน่นอนว่าฟังไม่ผิดหรอกครับ ราคามันประมาณนี้จริงๆ ด้วยเงินประทังชีวิตต่อเดือนก็แค่ 10,000-20,000 กว่าบาทในตอนนั้น ไหนจะยังมีค่าใช้จ่ายต่างๆ ส่วนตัวอีกสารพัดนั้น เลยทำให้ผมมีเงินเหลือเก็บน้อยนิด ผมจึงมีทางเลือกไม่มากนัก ก็เลยเลือกใช้โปรแกรมผีครับ แต่จะว่ามันเป็นข้ออ้างของผมก็ได้ครับ เพราะผมก็ไม่ได้โลกสวยอะไร แต่ลึกๆ ผมก็ใช้มาแบบรู้สึกผิดมาโดยตลอดนะ ในใจผมก็คิดนะครับว่าถ้าผมมีกำลังทรัพย์พอที่จะแตะเมื่อไหร่ผมจะสอยมาครอบครองอย่างแน่นอน

แต่แล้วสวรรค์ก็ได้รับรู้ถึงปัญหาของผม ช่วงปีที่แล้วทาง Adobe ก็ได้ออกตัว Adobe Creative Cloud มาให้คนทรัพย์น้อยอย่างผมสามารถแตะต้องโปรแกรมเทพขนาดนี้ได้ ซึ่ง Adobe CC มันคล้ายๆ กับว่าเป็นการเช่าโปรแกรมใช้งานเป็นรายเดือน หรือว่าจะเป็นรายปีก็ว่ากันไป ซึ่งราคารายปีก็จะถูกว่ารายเดือนอยู่แล้วเป็นเรื่องธรรมดาครับ

แต่สำหรับผมขอใช้แบบ เดือน/เดือน จะสะดวกสำหรับผมมากกว่าครับ ฮ่าๆ เพราะหักลบค่าใช้จ่ายรายเดือนของผมแล้ว
ผมพอที่จะจ่ายค่าโปรแกรมในส่วนนี้ได้อยู่ครับ

เรามาดูกันว่าค่าใช้จ่ายในการเช่าต่อเดือนมันเท่าไหร่ และต่อปีเท่าไหร่

  • ค่าเช่า Adobe Creative Cloud เดือน/เดือน ตกอยู่ที่เดือนล่ะ 2,250 บาท ถ้า 12 เดือนก็ 27,000 บาทครับ
  • ค่าเช่า Adobe Creative Cloud รายปี 18,000 บาท ตกเดือนล่ะ 1,500 บาทเท่านั้น
  • ค่าเช่า 1 โปรแกรมจะตกอยู่ที่ โปรแกรมล่ะ 600 บาทเลยครับ

คลิกอ่านรายละเอียด ลิงก์อันนี้เป็น Package ของทาง Adobe Creative Cloud ทั้งหมดครับ มีทั้งแบบองค์กร แล้วก็แบบราคานักเรียนด้วยนะครับ ซึ่งราคานักเรียนก็จะถูกลงไปอีกเยอะเลยทีเดียว

About Tesser

ความสุขของผมคือได้เล่าเรื่องราวที่เจอมาในแต่ละวัน หรือสิ่งที่คิดเอาไว้ในหัว ให้มันออกมาในแบบที่มันเป็น แล้วถ้ามันยิ่งทำให้คนอ่านมีความสุข ผมก็ยิ้มแย้ว :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*