Sunday , November 20 2016
Home > คลังสมบัติ > การใช้งาน iPhone > iPhone อัพเดท Apps ไม่ได้?

iPhone อัพเดท Apps ไม่ได้?

สวัสดีตอนเช้าครับ! วันนี้ผมตื่นมาตอนตี 5 กว่าๆ ครับ แล้วสมองมันเสือกโลดแล่นมาก แล้วก็บวกกับเจอปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้ iPhone ด้วยครับ ก็เลยขอมาจัดบทความซะหน่อยเผื่อเพื่อนๆ ที่เจอปัญหานี้เหมือนอย่างผมจะได้แก้ไขได้ ไม่ต้องเสียเวลายังไงล่ะครับ ผมหล่อป่ะล๊า 55

ตอนแรกผมนั่ง งง! ตั้งนานว่าทำไม iPhone  มันอัพเดท Apps ไม่ได้ว่ะ อัพเดทยังไงก็ไม่ได้ มันจะให้เรากรอก User กับ Pass ของเราใหม่อยู่ตลอดเลย แล้วก็ไม่สามารถอัพเดทได้ ไอ้เราก็งงดิ ตอนที่ผมอัพเดทผมกำลังกลับบ้านไงครับ ก็เลยคิดเอาไว้ว่าเดี๋ยวถึงบ้านน้องไอโฟนเมิงโดนกูแน่ ฮ่า ฮ่า

พอมาถึงบ้านผมก็จัดการเปิด iTune มาเพื่อที่ update apps เจ้าปัญหาซะเลย เพราะอยากรู้ไงว่าทำไมอัพใน iPhone ไม่ได้ แต่ปรากฏว่า มันก็ให้ใส่ username กับ password เหมือนกับ iphone แต่จริงๆแล้วมันก็ไม่ได้เหมือนซะทีเดียวครับ เพราะว่าหลังจากที่เราใส่ข้อมูลเสร็จมันก็เด้งเราไปที่รูปด้านล่างเลยครับ ผมก็เลยอ๋อ.. ที่แท้กูมียอดค้างนี่เอง

ปัญหาที่ทำให้ไม่สามารถอัพเดท Apps ได้

  • บัตรเครดิต หรือว่า K-Web ของเราไม่สามารถตัดเงินผ่าน
  • Apps ที่เราโหลดมาไม่ใช่ Account เดียวกันกับที่ซื้อ (เช่นเราใช้ Account ของเพื่อนโหลดมา)
  • เน็ตเน่า
  • เครื่องมีปัญหา

ผมก็เลยสรุปสั้นแบบไม่ฟันธงให้ว่าปัญหาที่ทำให้เราไม่สามารถ Update Apps สุดรักของเรา มันก็น่าจะมีเท่านี้แหละ เพราะคิดออกแค่นี้ ถ้ามีนอกเหนือจากนี้ก็รบกวนฝากเพื่อนๆ คอมเม้นท์เอาไว้ข้างล่างให้ด้วยแล้วกันนนะครับ เพราะผมจะได้เอามาใส่เพิ่มให้ครับผม ฮ่า ฮ่า

Apps Store มียอดค้างชำระ

หลังจากที่ผมรู้ปัญหาแล้วก็ซัลโวหัวกระบานน้องชายผมไป 2 ที แบบเน้น ๆ 555+ เพราะมันเอา Account ไปซื้อของแล้วไม่บอกไงครับ ผมก็งงไปเซ่ แต่ปัญหานี้ถ้าใครผูกกับบัตรเครดิตก็จะไม่เจอหรอก แต่ account ของผมนั้นผูกกับ k-bank ไงครับ แล้วใน k-bank ของผมไม่มีเงิน มันก็เลยตัดไม่ผ่านแค่นั้นเอง

About Tesser

ความสุขของผมคือได้เล่าเรื่องราวที่เจอมาในแต่ละวัน หรือสิ่งที่คิดเอาไว้ในหัว ให้มันออกมาในแบบที่มันเป็น แล้วถ้ามันยิ่งทำให้คนอ่านมีความสุข ผมก็ยิ้มแย้ว :)

3 comments

  1. มีวิธีแก้ไขยังไง ให้อัพเดทได้เหมือนเดิมครับ

  2. อัพเดทไม่ได้ค่ะ มันให้ใส่เลขบัตรเครดิต แต่ใส่ไปแล้ว ก็ไม่ผ่าน ไม่รู้จะทำยังไงดี คืออยากตั้งค่าให้เอาการชำระเงินโดยบัตรเคดิตออกไปเลยอ่ะค่ะ จะทำได้ไหมค่ะ และแอพฯ ที่อัพเดททั้งหมด ไม่เสียเงิน ไม่เคยซื้อด้วยนะค่ะ แค่ล่าสุุดเคยใช้บัตรเครดิตซื้อ สติ๊กเกอร์ไลน์ หลังจากนั้นแหละค่ะ ไม่สามารถอัพเดทได้อีกเลยค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ

  3. อัพเดทไม่ได้ ลบแร้วโหลดใหม่ไปเรย คาฟ พี่น้อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*