Sunday , November 20 2016
Home > Gaming > ปัญหาของ Origin ที่ดาวน์โหลดเกมแล้วชอบหลุด ?
ปัญหาของ Origin ที่ดาวน์โหลดเกมแล้วชอบหลุด ?

ปัญหาของ Origin ที่ดาวน์โหลดเกมแล้วชอบหลุด ?

สวัสดีครับ ! ไม่ได้หายไปไหนนะ แค่แอบไปเล่นเกม Steam มาครับ ผมลองโหลดเกม Battlefield 4 มาเล่นในเครื่อง PC ดู ซึ่งเป็นของค่าย EA หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Origin นั่นแหละ แต่แล้วผมก็ได้เจอเรื่องไม่ประทับใจกับการใช้งานของ Origin ในครั้งแรกของผม เลยอยากหยิบยกเอามาเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง ซึ่งต้องขอบอกไว้ก่อนนะว่า ไม่ได้มีจุดประสงค์จะทำการดิสเครดิตทาง Origin นะครับ เป็นการบอกเล่าจากสิ่งที่เจอมาเท่านั้น

ปัญหาที่ผมเจอคือว่าเกม Battlefield 4 ไฟล์แม่งใหญ่มากใช่ป่ะ ประมาณ 30GB.+ เลยอ่ะ แล้วมันต้องโหลดผ่าน Origin อ่ะคับ ตอนแรกก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอก พอโหลดไปได้ประมาณ 10% เท่านั้นแหละรู้เรื่องเลย ขึ้นหลุดตลอดเด้งมาว่าไม่สามารถติดต่อกับทางเซิฟเวอร์ได้ บอกว่าให้ตรวจสอบอินเตอเน็ตของเราให้เรียบร้อย ตอนแรกก็คิดว่า เออเน็ตผมแม่งเป็นเหี้ยไรว่ะ เน่าจริง พอมาเช็คเน็ตดูแล้วแบบว่ามันไม่ใช่ที่เน็ตล่ะสัส

ตอนแรกก็ไม่ได้อะไรก็เปิดโหลดเกมทิ้งเอาไว้แล้วผมก็นอน ตื่นมาคิดว่าได้เล่นแล้วล่ะ แต่ตื่นมาก็ต้องอุทานเสียงดังๆ ว่า “ไอ้สัส!” เพราะมันค้างที่ 11% แล้วมันเด้งว่าไม่สามารถติดต่อกับ Server ได้ ด้วยความอยากเล่นจัดผมก็นั่งเฝ้าเลย ก็เปิดเว็บทำอะไรไปด้วยระหว่างโหลด แต่มันก็ขึ้นเด้งว่าไม่สามารถติดต่อกับเซิฟเวอร์ได้ เด้งเป็นร้อยกว่ารอบได้ (อันนี้ไม่ได้พูดโอเวอร์แต่อย่างใด) แล้วเชื่อป่ะว่า ผมก็นั่งกดแม่งอยู่อย่างนั้นอ่ะแหละ ด้วยความอยากเล่นจัดไง 555+

Origin Download

ก็คิดเอาเองว่า 24.96 GB เนี่ยผมต้องนั่งกดไปกี่ครั้ง ฮ่า ๆ

P0002
แม่งขึ้นแบบนี้มาเป็นร้อยกว่าครั้ง แล้วผมต้องนั่งกดแบบนี้ทุกครั้งคิดดู ฮ่า ๆ

แล้วยังไม่จบแค่นั้นน่ะ พอโหลดเกมเสร็จก็คิดว่าจะเล่นได้แล้ว ยังเสรือกมีโหลดตัวเสริมอีก 3 ตัว ตัวล่ะประมาณ 4.5-5 GB รวมอีกก็ประมาณ 15GB ได้ แล้วอาการแม่งก็เป็นเหมือนตอนโหลดตอนแรกเลย บอกเลยว่าเพลียแท้ นั่งอยู่หน้าคอมคอยกดไอ้เหี้ยที่แม่งเด้งขึ้นมาอยู่เกือบ 6 ชม. น้ำตาผมจะไหล (T_T)”

Origin

แล้วพอโหลดเสร็จก็เสือกค้างที่ 99% อีกสรุปก็ยังไม่ได้เล่น ผมนี่มันโชคดีจริงๆ

ก็เลยอยากจะถามเพื่อนๆ ว่าเพื่อนๆ ที่เคยเล่นเกม Steam ของ Origin เจอปัญหาแบบผมกันหรือเปล่า หรือว่าผมจะเป็นคนที่ 1 ในร้อยคน ที่เจอปัญหานี้คนเดียวแน่ๆ ฮ่าๆ เลยขอแชร์ประสบการณ์เลวร้ายของผมให้เพื่อนๆ ได้ฟัง แต่หากใครพอรู้สาเหตุการเกิดก็บอกผมด้วยนะครับว่ามันเป็นเพราะอะไรกันแน่

ถ้าจะให้ผมสรุปว่าปัญหามันเกิดจากไหน ผมขอสันนิฐานว่าน่าจะเกิดมาจาก 3 อย่างแล้วกัน

  1. จากทาง Server ของ Origin
  2. เครื่องของผม
  3. อินเตอเน็ตของผม

ปล. แต่ในใจลึกๆ ผมว่าน่าจะมาจากทางฝั่งของ Origin เค้านะครับ ฮ่า ฮ่า หากทีมงานของทาง Origin มาเห็นก็รบกวนช่วยแก้ไขในจุดนี้ด้วยน๊าค้าบ อย่างน้อยก็มาจากเสียงของผู้เล่นคนหนึ่ง แต่ถ้าปัญหาทั้งหมดมันเกิดจากเครื่องของผมเอง ผมก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยแล้วกันนะครับผม

About Tesser

ความสุขของผมคือได้เล่าเรื่องราวที่เจอมาในแต่ละวัน หรือสิ่งที่คิดเอาไว้ในหัว ให้มันออกมาในแบบที่มันเป็น แล้วถ้ามันยิ่งทำให้คนอ่านมีความสุข ผมก็ยิ้มแย้ว :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*