Sunday , November 20 2016
Home > นายเทสเซอร์ (นันทวุฒิ พุทธเสน)

นายเทสเซอร์ (นันทวุฒิ พุทธเสน)

เอ็ม หรือ เทสเซอร์

เอ็ม หรือ เทสเซอร์

จริงๆ ไม่ค่อยอยากจะเขียนประวัติตัวเองซะเท่าไหร่อ่า เพราะมันไม่ได้มีอะไรให้น่าเขียนเลยอ่ะ มีแต่เรื่องน่าปวดหัวทั้งนั้น ก็เอาเป็นว่าตั้งแต่จำความได้เลย แต่ปัจจุบันผมกลับตัวกลับใจแล้ว จากเดิมเป็น “คนเลว” จนได้ปลี่ยนมาเป็นคน “ระยำ” เป็นที่เรียบร้อย 555+

ด้วยการที่ผมเป็นผมนั้น ผมก็ไม่อยากที่จะเขียน portfolio ว่าเคยทำอะไรที่ไหน ผมเก่งขนาดไหน ผมทำงานอะไรมาบ้าง ผมเรียนจบที่ไหนมา มีสกิลอะไรติดตัวมาบ้าง ขอบอกเลยครับว่า ถุยยยย..!! คือมันไม่ใช่ผมอ่ะ ผมไม่ได้จะเขียนใบสมัครงงานนี่ครับ (จริงๆผมไม่มีพวกนี้เลยซักอย่าง เลยหาขออ้างไปเรื่อย 55+)

ก็คือ ผมไม่ได้อยากจะมาเขียนให้ตัวเองดูดี พวกนี้มันเอาไว้เพิ่มเครดิตให้ตัวเอง เพราะเว็บไซต์นี้มันเป็นเว็บส่วนตัวของผม การเขียน หรือการพูดอะไรมันบ่งบอก ถึงตัวผมอยู่แล้ว ผมก็แค่อยากให้เพื่อนๆ  รู้สึกได้เองว่า สิ่งที่ผมเขียนนั้น ผมมีควาชำนาญสิ่งนั้นๆแค่ไหนก็พอครับ เพราะผมมองว่าสิ่งที่ผมเขียนมันอาจจะมีประโยชน์หรือไม่มีเลยก็ได้ แต่มันก็อยู่ที่คนอ่านจะเลือกเอาเอง แต่ถ้าสิ่งไหนมีประโยชน์กับเพื่อนๆ มันก็จะโอเคสำหรับผม แต่เวลาผมเขียนอะไรซักอย่าง ผมจะมีความสุขมากก็แค่นั้นเอง

เทสเซอร์ ชื่อนี้ได้แต่ไรมา ??

เทสเซอร์ ? มันคืออะไรว่ะ หลายคนงง อย่าว่าแต่พวกท่านงงเลย ตัวผมเองแม่งก็งง จริงๆแล้วผมน่ะ ชื่อเอ็ม ตั้งแต่เกิดเลย แต่กลายมาชื่อนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ก็งง พอมานั่งคิดก็ลำดับเหตุการณ์มาได้เป็นฉากๆ เลย

เมื่อก่อนผมเป็นเด็กบ้านนอกเป็นคน จ.จันทบุรี (ปัจจุบันผมก็ยังเป็นคนจันทบุรี แล้วผมจะเขียนมาทำติ่งไรเน๊อะ!) ที่จะเข้ามาเรียน กรุงเทพเหมือนวัยรุ่นทั่วไปอ่ะแหละ ตอนเป็นเด็กต่างจังหวัด (เด็กบ้านนอกดีๆนี่แหละ) ผมก็เคยนั่งคิดเล่นๆว่า “ถ้ากุไปกรุงเทพ กุจะชื่อไรดีว่ะ ชื่อเอ็มแม่งโหลแดกแน่ๆ” ผมคิดแบบนี้จริงๆ ตอนนั้นคิดไว้หลายชื่อมากไหนจะที่จำได้ก็มี “ชื่อช็อค,ชื่อมอส,ชื่อท๊อปฟี่”  555+ ตอนนั้นคิดไว้หลายชื่ออยู่ แต่สรุปไม่ได้ชื่อที่คิดไว้เลย

พอเข้าเรียนที่ ม.กรุงเทพ นี่แหละจุดเปลี่ยนมันมาอยู่ตรงนี้ ตอนนั้นเค้าก็ให้แนะนำตัวตามปกติ ผมก็ลุกขึ้นบอกว่า “สวัสดี! ผมเอ็มครับ” ก็ดูเหมือนจะปกติดีทุกอย่าง แต่พอมีกิจกรรมต่างๆ ของคณะ ด้วยหน้าตาอันแสนจะกวนตีนของผม ก็เลยมักจะโดนเพื่อนๆ ให้ไปทำกิจกรรมของคณะตลอด ประมาณว่า “เห้ยย.. มึงออกไปก่อนดิ มึงลองก่อนเลย ไปเลยๆ” อารมณ์ประมาณนี้อ่ะ พอหลังจากนั้นเพื่อนๆ มันก็เรียกผมว่าตัวเทส แล้วมันก็เรียกไอ้เทสๆ กันมาตลอด จนผมจำไม่ได้ว่าชื่อนี้มันเข้ามาอยู่ในหัวผมตั้งแต่เมื่อไหร่ เห็นแหม่ะผมบอกแล้วว่ามันมีสตอรี่จริงๆ

3 comments

  1. มนวิภา

    ป้าอยากเรียน อยากมีรายได้ แต่อายุ 60 แล้ว กรุณาสอนได้ไม๊คะ

    • @มนวิภา : ส่วนตัวผมก็ยังทำงานประจำอยู่เลยครับป้ามนวิภา รายได้ไม่ได้เยอะอะไรขนาดนั้นครับ ในบทความมันเป็นเพียงการลองผิดลองถูกอ่ะครับผม ฮ่า ฮ่า ๆ รอผมเก่งก่อนน๊าครับผม ผมจะได้ไปสอนใครต่อใครได้อย่างไม่อายเลย เดี๋ยวเกิดไปสอนแล้วมีคนถามผมตอบไม่ได้ก็ถือว่าผมนั้นจบแล้ว ฮ่า ๆ ต้องขออภัยคุณป้ามนวิภา อย่างสูงด้วยน๊าค้าบบบ..

  2. เออ รับทราบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*